Đường Lâm – Chùa Mía – Đền Và

Đường Lâm – Chùa Mía – Đền Và

0.6TrĐ

Quê nhà tôi ơi, xứ Đoài xa vắng

Khói chiều mênh mông, sông Đà buông nắng ….

Nhớ thương làng quê, lũy tre, bờ đê

Ước mơ trở về nghe mẹ hiền ru bên thềm đá cũ…

Nhắc đến Xứ Đoài người ta thường nghĩ đến Đường Lâm như một điển hình tiêu biểu, một miền quê đẹp như cổ tích với rất nhiều danh lam thẳng cảnh, di tích văn hóa lịch sử. Làng cổ Đường Lâm còn đẹp bởi tình người của một vùng quê ngoại thành Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng vì là ngôi làng cổ đầu tiên của cả nước mà Đường Lâm còn nổi tiếng vì đây là vùng đất sinh ra hai vị vua : Ngô Quyền và Phùng Hưng. Chiếc cổng làng đã ăn sâu vào tiềm thức của những người con xứ Đoài, chùa Mía uy nghiêm trầm mặc, những ngôi nhà xây bằng đá ong vẫn trường tồn cùng với thời gian…Cổ và đẹp là những gì du khách cảm nhận được khi đến với Đường Lâm…

LỊCH TRÌNH 1 NGÀY:

06h00: Xe và hướng dẫn viên (HDV) đón quý khách tại điểm tập trung khởi hành đi thăm quan làng cổ Đường Lâm – Sơn Tây.
07h30: Đến khu du lịch Làng cổ Đường Lâm, quý khách dừng chân tại chùa Mía một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 17 do bà chúa Mía xây dựng. Chùa thờ Phật và thờ bà Chúa Mía. Trong chùa hiện nay có 287 pho tượng, với một kiến trúc độc đáo, rất phong phú và sinh động, trong đó có những pho là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc nổi tiếng như tượng Tuyết Sơn, tượng Quan Âm, tượng Bát Bộ Kim Cương, tượng Thập Bát La Hán…quý khách thắp hương vãn cảnh chùa, cầu Phúc – Lộc – Tài.
09h00: Quý khách tham quan làng cổ Đường Lâm – ngôi làng cổ nhất Việt Nam với những ngôi nhà được xây bằng đá ong từ xa xưa. Quý khách dừng chân thăm đình Mông Phụ – ngôi đình với lối kiến trúc cổ và rất giá trị của xứ Đoài.
12h00: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng, với những món ăn dân giã, đậm chất nông thôn đồng bằng Bắc Bộ và thưởng thức bát nước chè xanh ấm áp.
14h00: Quý khách lên xe về thăm Đền Và – nơi thờ Đức thánh Tản Viên – người được dân gian tôn là một trong những “Tứ Bất Tử’’, gắn liền với truyền thuyết của công cuộc chinh phục, cải tạo đồng bằng của người Việt Cổ. Tại đây quý khách có thể dạo chơi trên đồi Lim.
16h00: Xe đón khách về Hà Nội, trên đường về quý khách dừng chân mua đặc sản sữa tươi, sữa chua về làm quà cho người thân.
17h30: Đến Hà Nội, trả khách tại điểm đón, kết thúc tour du xuân Làng cổ Đường Lâm – Sơn Tây.