Lễ đền Ông hoàng Bảy – Mẫu Đông Cuông

Lễ đền Ông hoàng Bảy – Mẫu Đông Cuông

Lào Cai – mảnh đất đầu tiên “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” không chỉ nổi tiếng với Sapa, Bắc Hà, là những điểm du lịch hấp dẫn, mà còn được biết đến với những ngôi đền linh thiêng, nổi tiếng, như để bảo hộ phía Tây Bắc của tổ quốc. Trong chuyến du xuân đầu năm, kính mời quý khách ghé thăm Đền thờ thần Vệ quốc Hoàng Bẩy, một anh hùng miền sơn cước đánh giặc bảo vệ bản làng; Đền Đông Cuông tọa lạc tại thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái từ lâu đã nổi danh là một trong những ngôi đền linh thiêng nằm dọc sông Hồng. Đây còn là nơi thờ chính Mẫu Đệ Nhị Thượng ngàn trong tục thờ Mẫu Tam phủ của người Việt.

  • Đầu năm đi lễ đền Ông Hoàng Bảy cầu lộc – cầu tài.
  • Cảm nhận không khí 4 mùa trong ngày.
  • Thưởng thức ẩm thực cùng đồng bào dân tộc địa phương.
  • Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.
  • Trải nghiệm văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào H’Mông – Dao.
  • Tham gia lễ hội mùa xuân của đồng bào.

05h00: Xe và Hướng dẫn viên (HDV) Horse Tour đón khách tại điểm hẹn, khởi hành đi tour du lịch Bắc Hàchương trình thăm quan đền Ông Hoàng Bảy.

  • Quý khách dừng chân ăn sáng tại nhà hàng trên đường cao tốc (Chi phí tự túc)
  • Quý khách di chuyển trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai, thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng Tây Bắc của tổ quốc.

08h30: Đến đền Ông Hoàng Bảy, một vị thần trong tín ngưỡng Tam Phủ nổi tiếng linh thiêng ở miền sơn cước. Quý khách làm lễ dâng hương đức Hoàng Bảy. Quý khách làm lễ tại đền cô bé Tân An.

11h00: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng.

12h30: Đoàn lên xe di chuyển về đền Mẫu Đông Cuông. Đền Đông Cuông tọa lạc tại thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái từ lâu đã nổi danh là một trong những ngôi đền linh thiêng nằm dọc sông Hồng. Đây còn là nơi thờ chính Mẫu Đệ Nhị Thượng ngàn trong tục thờ Mẫu Tam phủ của người Việt.

15h00: Xe đón đoàn về Hà Nội. Trên đường dừng chân nghỉ ngơi, mua đặc sản về làm quà.

18h30: Đến Hà Nội, trả khách tại điểm đón, hẹn gặp lại quý khách.